Có nên tẩy tóc không? Tẩy tóc có hại gì không?

Có nên tẩy tóc không? Tẩy tóc có hại gì không? Để nhuộm được những màu sáng thời trang thì bạn bắt buộc phải tẩy tóc, điều này khiến nhiều người lo ngại.

Co nen tay toc khong

Có nên tẩy tóc không? Tẩy tóc có hại gì không?

Trước hết, tẩy tóc là việc sử dụng các hóa chất chuyên dụng tẩy đi sắc tố melanin có trong tóc làm mất đi màu nguyên thủy của nó và khi đó bạn khi nhuộm các màu thời trang, sáng nổi bật thì mới có thể lên màu bạn muốn. Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide, là một loại hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh. Chất này thường được kết hợp với amoniac và chất tạo màu nhằm phá vỡ tế bào biểu bì ( hay còn gọi là lớp cutin) của tóc. Khi đi vào lớp biểu bì tóc, hợp chất peroxide sẽ phóng oxy làm mất màu tóc. Thông thường với người Việt thì cần trung bình 2 lần tẩy tóc mới đủ điều kiện để nhuộm màu thời trang.

tay toc co hai gì khong

Những màu thời trang cá tính đều cần tẩy tóc mới nhuộm được.

Quá trình tẩy tóc không tạo ra một màu cụ thể như trắng hoàn toàn hoặc vàng hoàn toàn. Bạn sẽ thấy có nhiều vùng tóc sáng màu và sẽ có hơi sậm màu sau khi tẩy. Kết quả tẩy tóc phụ thuộc vào thành phần eumelanin và phenomelanin trong tóc. Eumelanin là loại sắc tố giúp tóc có màu đen hoặc nâu. Còn sắc tố phenomelanin sẽ làm tóc có màu vàng hoặc nâu đỏ.

Tẩy tóc có hại gì không?

Tẩy tóc là một quá trình không hề dễ chịu, ngoài việc phá hoại cấu trúc ban đầu của tóc, hóa chất cũng tác động đến da đầu bạn tạo cảm giác rất khó chịu, bạn phải thật kiên nhẫn và chịu đựng. Sau khi tẩy tóc thì tóc bạn sẽ có một số ảnh hưởng như:

-Tóc bị khô, mất độ ẩm do thuốc tiếp xúc với tóc , quá trình tẩy tóc khiến cấu trúc tóc xốp hơn nên khiến tóc dễ bị hư tổn, khô xơ

– Nếu như tẩy tóc không đúng cách, tóc bạn còn có khả năng bị gãy với số lượng lớn do lớp biểu bì bị vỡ, các thành phần bên trong tóc tiếp xúc với thuốc tẩy trở nên xốp hơn khiến tóc giòn và dễ gãy. Tuy nhiên khi tẩy đúng cách tình trạng này được hạn chế một cách tối đa.

tay toc co hai gì

Nếu tẩy tóc không đúng cách bạn sẽ có thể bị gãy tóc số lượng lớn.

– Bỏng- Đây là trường hợp khá nguy hiểm, và thường gặp khi các thợ tóc không đủ tay nghề, không lắm rõ quy trình thường hay mắc phải. Để thuốc tiếp xúc trực tiếp với da đầu bạn có thể cảm thấy ngứa. Nhưng nhiều trường hợp da mẫn cảm hoặc nhuộm sai cách bạn sẽ có cảm giác da đầu bị bỏng, nổi mẩn đỏ kèm theo những cơn đau rát.

tay toc gay hai gi

Ảnh hưởng tới da đầu nghiêm trọng do tẩy tóc sai cách.

– Da đầu biến màu: Thuốc tẩy cũng có khả năng làm biến đổi màu da. Tuy nhiên chỉ tùy từng người và hiện tượng này sau một thời gian da sẽ lấy lại được màu tự nhiên.

Vậy nên thực sự sẽ là nguy hiểm nếu bạn tẩy tóc ở những địa chỉ không uy tín, làm dưới tay thợ không rành nghề. Rất nhiều người đã chịu cảnh tiền mất tật mang sau khi tẩy tóc, và phải chịu đựng những tháng ngày kinh hoàng sau đó.

Vậy nhưng bạn có nên tẩy tóc không? Bạn có thể yên tâm vì tẩy tóc đúng cách không gây hại cho sức khỏe nhiều như vậy. Điều quan trọng là bạn phải đến nơi làm uy tín để đảm bảo chất lượng đáng đồng tiền mình bỏ ra và không gây họa vào thân.

tay toc nhu the nao la dung cach

co nen tay toc khong

Tẩy tóc đúng cách sẽ không gây tác hại nhiều cho da đầu và sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà thử những màu nhuộm tuyệt đẹp nhờ tẩy tóc.

Sau khi tẩy Sancy khuyên bạn nên chú ý chăm sóc tóc hơn, sử dụng dầu gội chuyên dụng, ủ dưỡng tóc hay sử dụng tinh dầu dưỡng ẩm cho tóc để hạn chế tối đa việc tóc xơ rối sau nhuộm. Chỉ cần như vậy bạn có thể an tâm nhuộm tóc theo ý thích mà không cần lo lắng gì. Nếu bạn còn sợ thuốc tóc động đến da đầu thì có thể lựa chọn kiểu nhuộm ombre, giữ lại phần gần da đầu còn tẩy phần cuối và mix màu nhuộm hợp lý.

tay toc an toan nhu the nao

Kiểu nhuộm ombre là kiểu nhuộm an toàn nếu bạn sợ thuốc có ảnh hưởng đến da đầu của mình.

Bài viết trước:

Bài viết sau:

0974.484.121