Với tóc duỗi, bạn đã chăm sóc đúng cách chưa?

Tóc duỗi là một trong những hình thức tạo kiểu dễ gây hư tổn cho tóc nhất bởi tác động nhiệt của máy móc và các chất hóa học cần để duỗi tóc. Nếu các cô gái chủ quan, không có các biện pháp, các cách chăm sóc tóc duỗi chu đáo, rất có thể tóc sẽ rơi vào trạng thái khô xơ, chẻ ngọn và rất dễ gãy rụng. Tóc duỗi sẽ khiến diện mạo của bạn thay đổi theo hướng tích cực, nhưng đừng quên việc chăm sóc cho tóc mới duỗi của mình dù có bận rộn đến đâu đi chăng nữa để mái tóc của bạn duy trì được sự suôn mượt như vừa ở tiệm. Khi làm tóc duỗi, ngoài việc lựa chọn địa chỉ làm tóc duỗi đẹp ở Hà Nội, điều quan trọng không kém mà bạn cần phải quan tâm đó là cách chăm sóc tóc duỗi. Nhưng bạn đã chăm sóc mái tóc duỗi của mình đúng cách chưa?

chăm sóc tóc mới duỗi

Sự thay đổi diện mạo triệt để sau khi duỗi tóc.

chăm sóc tóc duỗi hiệu quả

Tóc duỗi đẹp thật đấy, nhưng tác động nhiệt của máy móc lên tóc khi duỗi là cực kỳ lớn.

Không gội đầu ngay sau khi duỗi tóc

Cũng giống như tóc nhuộm hoặc tóc uốn, sau khi bạn mới duỗi tóc, bạn cần tránh gội đầu ít nhất 3 ngày, và trong hai lần gội đầu tiên sau khi duỗi tóc, tóc của bạn phải được kẹp lại để ổn định các liên kết trên tóc. Bạn chú ý khi gội không nên dùng nước quá nóng hoặc gãi quá mạnh để tránh việc tóc và da đầu bị tổn thương.

Sau khi gội đầu, bạn cũng nên hạn chế sử dụng máy sấy. Nếu bắt buộc phải sử dụng để tóc khô nhanh thì bạn hãy sấy ở chế độ thấp nhất (gió mát), đồng thời thoa một lớp kem dưỡng lên tóc trước khi sấy để bảo vệ tóc.

Không dùng các dụng cụ định hình tóc sau khi mới duỗi tóc

Trong vòng ít nhất 2 tuần kể từ khi duỗi tóc, bạn không được cột tóc, uốn giả hoặc búi tóc bằng các dụng cụ định hình tóc. Bạn nên để tóc ở trạng thái nghỉ ngơi và đừng tác động vào tóc, nhất là khi bạn vừa tác động nhiệt mạnh lên tóc cách đó không lâu.

Không chải tóc quá mạnh

Mái tóc cũng như làn da hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể bạn, đều cần được nâng niu và chăm sóc kĩ lưỡng ngay từ những việc nhỏ nhất. Khi cầm lược chải, hãy thật nhẹ tay để tránh làm tóc bị tổn thương và gãy rụng, khi tóc vốn đã rất yếu sau lần duỗi vừa rồi của bạn.

Hơn thế nữa, khi chải tóc, các bạn cũng lên tiến hành nhẹ nhàng với loại lược thích hợp, mà điển hình và phổ biến nhất là lược thưa bằng sừng hoặc gỗ.

tóc duỗi cần được chăm sóc như thế nào

Bạn nên dùng lược răng thưa để chải và không chải khi tóc còn ướt.

Bọc tóc khi đi ngủ

Khi đi ngủ, bạn nên bọc tóc trong một chiếc khăn lụa. Bởi khi ngủ, các tư thế ngủ của bạn sẽ khiến mái tóc bị xô lệch đi, chà xát mạnh lên bề mặt gối và nếu để tình trạng đó lâu dài hệ quả tất yếu là tóc sẽ bị cong gãy.

Hấp dầu lạnh ít nhất 1 tuần / 1 lần

Khi hấp tóc, chuỗi axit amin có trong tóc sẽ bị mất đi lớp cấu trúc, bởi vậy bạn cần tái tạo lại bằng cách tăng dưỡng ẩm cho tóc. Vì vậy, bạn nên sử dụng dầu lạnh để hấp cho tóc duỗi với tần suất ít nhất là 10 tuần 1 lần. Nhiều người cho rằng hấp nóng ở tiệm sẽ tốt hơn hấp lạnh tại nhà, tuy nhiên việc hấp nóng ngoài tiệm tuy là sẽ giúp các dưỡng chất dễ ngấm vào tóc hơn, nhưng nhiệt độ cao cũng sẽ không tốt cho tóc.

cách chăm sóc tóc duỗi

Nếu không biết cách chăm sóc tóc duỗi thì tóc của bạn sẽ gặp phải những hư tổn nặng như khô, xơ, thậm chí là chẻ ngọn.

Tóm lại, ngay sau khi duỗi, tóc bạn vẫn sẽ rất đẹp, tóc mượt mà, suôn thẳng, lại giữ được nguyên nếp, nếu còn được bôi dầu dưỡng thì trông sẽ rất bóng mượt. Tuy nhiên nếu bạn lười dưỡng tóc thì chỉ ít lâu sau, mái tóc sẽ mất độ bóng, nhiều sợi gãy, sun, chẻ hoặc chĩa ra ngoài. Những cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để chăm sóc tóc duỗi đã được Sancy salon bật mí trên đây, chúc các bạn có một mái tóc duỗi khỏe đẹp như ý nguyện. Để được tư vấn thêm về các kiểu tóc đẹp cũng như được hiểu về cách chăm sóc tóc một cách kĩ lưỡng hơn, mời bạn qua salon Sancy.

Bài viết trước:

Bài viết sau:

0974.484.121