Các kiểu tóc buộc đuôi ngựa đẹp cho từng dáng mặt

Có rất nhiều cách buộc tóc đuôi ngựa dễ thương, nhưng cần phải hợp với dáng mặt thì mới có thể tôn được nét đẹp trên khuôn mặt các cô gái lên được. Nhắc đến tóc đuôi ngựa, chúng ta thường nghĩ đến một kiểu tóc đặc trưng cho những cô nàng cá tính, năng động, nhưng ít ai biết rằng tóc đuôi ngựa còn có vô số những ưu điểm khác. Tóc đuôi ngựa có thể giúp các cô nàng che khuyết điểm cho khuôn mặt cực hiệu quả và rất tiện dụng trong những ngày bận rộn. Chỉ cần biết cách cột tóc cao dễ thương và kết hợp trang phục một cách hợp lý là bạn sẽ nhanh chóng có được diện mạo chỉn chu trong mắt người đối diện. Đây không còn là một kiểu tóc quá mới nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ bị lỗi mốt, sự thời thượng mà kiểu tóc này mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn không ngờ đến bởi bất kỳ style trang phục nào cũng ăn rơ được với tóc đuôi ngựa.

Đừng nghĩ tóc đuôi ngựa chỉ túm lấy tóc rồi cố định bằng chun là xong, mỗi kiểu dáng khuôn mặt sẽ hợp với từng cách cột đuôi ngựa khác nhau. Trong bài viết này, địa chỉ cắt tóc nữ đẹp Hà Nội Sancy salon sẽ chỉ ra đặc điểm của từng dạng khuôn mặt hợp nhất với kiểu biến tấu nào của tóc cột đuôi ngựa.

Khuôn mặt to, tròn

Khuôn mặt to tròn luôn được khen là “phúc hậu”, nhưng cách chọn kiểu tóc cho gương mặt “phúc hậu” này lại không hề dễ một chút nào. Các cô gái hầu hết đều mong muốn mình sở hữu một gương mặt nhỏ nhắn, thanh thoát, bởi vậy với khuôn mặt to tròn cần phải có những kiểu tóc che được khuyết điểm về kích cỡ. Tóc đuôi ngựa cũng có thể làm được điều này.

tóc buộc đuôi ngựa cho mặt tròn

tóc buộc đuôi ngựa hợp mặt tròn

tóc buộc đuôi ngựa hợp khuôn mặt to tròn

Đừng nghĩ tóc đuôi ngựa cột hết phần tóc lên rồi thì sẽ càng lộ khuyết điểm. Bạn chỉ cần tránh phối hợp tóc đuôi ngựa với phụ kiện như trâm cài tóc hoặc băng đô bởi cách này sẽ làm gương mặt bạn trông to và tròn hơn.

Tóc đuôi ngựa luôn có cách để bạn “cải thiện” sự bầu tròn của khuôn mặt. Thay vì buộc gọn gàng, hãy đánh rối, cột tóc cao sau đó tạo thêm độ phồng cho phần tóc trên đỉnh đầu để tạo sự cân đối cho khuôn mặt. Với cách biến tấu này, khuôn mặt bạn sẽ trở nên hài hòa hơn rất nhiều.

Mặt vuông góc cạnh

Gương mặt vuông góc cạnh thường khá khó để chọn kiểu tóc, nhưng tóc đuôi ngựa thì có thể làm mềm hóa những đường nét khá thô trên gương mặt vuông bằng cách để rơi một vài sợi tóc mỏng bên mai. Những sợi tóc này được buông lỏng một cách có chủ ý, với mục đích che bớt phần quai hàm vuông vức, bởi vậy nên dù tóc bạn có cột cao thì các đường nét trên khuôn mặt bạn vẫn sẽ trở nên hài hòa và dễ chịu hơn rất nhiều.

kiểu tóc buộc cao dành cho mặt vuông

mặt vuông hợp với kiểu tóc cột cao nào

kiểu tóc buộc đuôi ngựa dễ thương cho mặt vuông

Mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt mọi cô gái đều mơ ước, và nếu bạn sở hữu một gương mặt hình trái xoan, thì chúc mừng bạn, bạn là một cô gái rất may mắn đấy! Bạn có thể thỏa sức diện bất kỳ kiểu tóc nào, không chỉ riêng tóc đuôi ngựa. Nhưng với riêng tóc đuôi ngựa thì tất cả các biến tấu đều sẽ phù hợp với bạn. Kiểu cột tóc đuôi ngựa đẹp nhất đó là bạn buộc lửng chưng lừng đầu, để một số sợi tóc mai mềm mại vương xuống mặt, chắc chắn bạn sẽ trở nên vô cùng nữ tính và hiện đại.

tóc buộc đuôi ngựa hợp với khuôn mặt trái xoan

kiểu tóc buộc đuôi ngựa cho mặt trái xoan

tóc buộc đuôi ngựa hợp với mặt trái xoan hay không

Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ rằng, các cô gái có gương mặt trái xoan không nên cột tóc lên quá cao sẽ làm gương mặt bạn bị dài ra.

Mặt trái tim

Đặc trưng của khuôn mặt trái tim đó là vầng trán rộng và chiếc cằm hẹp. Bởi vậy, bạn nên cột tóc vừa tầm, không nên quá cao. Tóc buộc quá cao sẽ phô ra nhược điểm của bạn ở phần trán còn nếu quá thấp thì sẽ khiến cằm bạn như bị dài ra. Cách tốt nhất là bạn hãy cộc tóc đuôi ngựa vừa tầm cộng thêm để mái. Kiểu tóc mái ngang, lưa thưa hoặc tóc rẽ ngôi lệch không chỉ che được nhược điểm của trán và khuôn mặt mà còn giúp bạn trẻ trung và tươi tắnl hơn hẳn so với kiểu tóc không mái.

tóc buộc đuôi ngựa cho mặt trái tim
cách cột tóc đuôi ngựa hợp với mặt trái tim

tóc buộc đuôi ngựa hợp với mặt trái tim

Trên đây là cách cột tóc đuôi ngựa đẹp cho từng kiểu khuôn mặt. Chúc các cô gái của Sancy luôn tự tin với mái tóc của mình!

Bài viết trước:

Bài viết sau:

0974.484.121