Những sai lầm thường gặp khi sấy tóc tại nhà

Sấy tóc là một công việc khá quen thuộc với chị em, đặc biệt những người đã uốn tóc, làm tóc tại salon. Việc này giúp sấy khô tóc và làm tóc vào nếp đẹp mắt hơn. Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều người làm không đúng, gây hại cho tóc. Những sai lầm thường gặp khi sấy tóc tại nhà sau đây sẽ giúp bạn sấy tóc đúng cách để có mái tóc đẹp khỏe nhất.

Những sai lầm thường gặp khi sấy tóc tại nhà

Những sai lầm thường gặp khi sấy tóc tại nhà

Để tóc quá ướt khi sấy

Nhiều người nghĩ sấy tóc dần rồi khô nên không cần lau tóc kỹ hoặc để nguyên tóc sau khi gội rồi sấy luôn, như vậy không tốt cho tóc và cả máy sấy. Bởi việc làm như vậy buộc bạn phải sấy lâu hơn bình thường, tóc khô không đều, nó sẽ tác động đến biểu bì tóc, các sợi sẽ dễ bị gãy và rối hơn. Ngoài ra, để nước rơi vào máy sấy cũng nguy hiểm cho người dùng.

Không sấy khô tóc hoàn toàn

Do sợ tóc bị khô nên bạn không thích sấy khô hoàn toàn, như vậy có hại cho sức khỏe cơ thể và cả tóc của bạn. Đặc biệt với những mái tóc uốn tạo kiểu thì việc bạn để ẩm sẽ khiến các nếp uốn bị phá vỡ không vào nếp. Nếu bạn sợ tóc khô thì sau khi sấy khô hoàn toàn hãy dùng tinh dầu dưỡng tóc để có hiệu quả dưỡng tóc tốt hơn.

Cách sấy tóc tại nhà đúng cách

Bạn nên sấy khô tóc hoàn toàn sau và sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để tóc khỏe và mềm mượt hơn.

Không di chuyển máy sấy đều ra toàn đầu

Nhiều người có thói quen sấy ở một nơi khô xong sau đó mới chuyển sang nơi khác, như vậy cực kì hại cho tóc. Vì khi sấy tác động của gió và nhiệt làm cho tóc khô trong một thời gian lâu sẽ gây ra tình trạng tóc bị khô và gãy rụng, đôi khi sử dụng nhiệt độ quá cao còn gây bỏng. Không để máy sấy quá gần tóc, ít nhất cách khoảng 5cm.

Dùng lược răng dày để chải tóc

Thay vào đó hãy chải sơ qua tóc với chiếc lược răng thưa sẽ ít gây hại cho tóc hơn. Đối với tóc tạo kiểu hay sơ yếu, dùng lược răng dày sẽ khiến tóc dễ gẫy rụng và mất đi độ cong của nếp uốn.

>> Xem thêm: 6 ĐIỀU CẦN LÀM KHI CHĂM SÓC TÓC HƯ TỔN NẶNG

Dùng lực tác động lên sợi tóc quá lớn

Đôi khi bạn muốn tự sấy tạo kiểu tại nhà, nhưng sấy không đúng cách. Dùng lực tác động lên sợi tóc quá lớn khiến tóc căng quá mức, như bị giật tóc. Sử dụng lược sấy xoăn không đúng cách.

những lỗi thường gặp khi sấy tóc tại nhà

Dùng lược đúng cách và tác động lên tóc một cách vừa phải khi sấy.

Sử dụng tinh dầu dưỡng không đúng cách

Như đã nói tinh dầu dưỡng sẽ làm tóc mềm mượt và tràn đầy sức sống hơn, nhưng sử dụng không đúng sẽ gây bết và xuất hiện gầu. Tinh dầu chỉ lấy lượng vừa đủ bằng hạt ngô(bắp) hoặc hơn 1 chút tùy vào độ dày và dài của tóc, sau đó xoa đều ra hai tay và vuốt lên tóc từ trên xuống, tuyệt đối không bôi vào chân tóc và da đầu.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sấy tóc tại nhàSancy Salon muốn lưu ý tới bạn. Việc sấy tóc như thế nào cho đúng còn phụ thuộc vào kiểu tóc của bạn để là gì. Để biết chắc chắn, bạn hãy tham khảo và nhờ hướng dẫn của thợ làm tóc cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu làm tóc hay chăm sóc tóc, hãy đến ngay với Sancy Salon. Với đội ngũ thợ tay nghề nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị tiên tiến, thuốc và các sản phẩm phụ trợ chính hãng, chúng tôi sẽ đem đến bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất. Và đừng quên cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng tóc tại website: https://sancysalon.com/

Bài viết trước:

Bài viết sau:

0974.484.121