Những cách giữ tóc vào nếp đẹp chuẩn salon

Một mái tóc bồng bềnh sóng nước là kiểu tóc được nhiều chị em yêu thích, tuy nhiên để giữ chúng luôn vào nếp đẹp như salon thì nhiều người chưa hẳn để ý. Vậy hãy để SANCY chia sẻ cùng bạn những cách giữ tóc vào nếp đẹp chuẩn salon sau.

nhung cach u giu toc vao nep dep chuan salon

Những cách giữ tóc vào nếp đẹp chuẩn salon

Điều đầu tiên là bạn phải tránh xa các sản phẩm có chứa chất cồn bởi vì chúng không  giữ được độ bóng mượt do tóc bị mất độ ẩm, đặc biệt là đối với da đầu khô thì bạn nên dùng kem hoặc tinh chất để tạo kiểu.

Tạo tóc xoăn bóng mượt hơn, đó là một mẹo giữ tóc vào nếp đẹp chuẩn salon. Vì nếu tóc xoăn cùng chiều sẽ phản chiếu lại ánh sáng tốt hơn tạo cảm giác bóng mượt, tất cả những việc bạn cần làm là dùng ống lô hoặc máy uốn giả để uốn xoăn với lọn xoăn lớn bồng bềnh, quyến rũ. Sau khi tạo kiểu thì nên bôi thêm ít tinh dầu để giúp tóc không bị mất độ ẩm, bạn chỉ nên dùng ít xíu thôi không tóc sẽ có cảm giác bị bết và không bôi lên chân tóc và da đầu nhé.

Đối với tóc xoăn bạn gội đầu bao nhiêu ngày một lần thì sẽ tốt? Câu trả lời là chỉ cần tuần gội 1-2 lần là đủ. Khi sử dụng dầu xả thì không bôi dầu xả vào chân tóc và da đầu nhé.

Làm sao để tóc xoăn không bị khô đuôi? Đuôi tóc xoăn thường mau bị khô hơn chân tóc, tuỳ vào chất tóc và chất lượng uốn xoăn mà chân tóc bị khô sớm hay khô muộn. Để luôn giữ vẻ tươi mới tràn đầy sức sống cho tóc bạn nên tỉa bớt đuôi tóc khi phát hiện khô xơ.

meo giup toc xoan vao nep, bi quyet giup toc vao nep

Nếu tóc xoăn bị khô đuôi bạn chỉ cần cắt bỏ phần khô xơ đi.

Liệu pháp lạnh, xả tóc bằng nước lạnh giúp các lớp biểu bì đóng lại, khiến bề mặt sợi tóc mềm mượt hơn. Chuyển máy sấy sang nhiệt độ lạnh sau khi đã sấy nóng khoảng 5 phút cũng có tác dụng giữ tóc mượt và vào nếp.

Khi hấp tóc thì bạn cũng phải chọn sức nóng đúng cách, tốt nhất bạn nên ra salon hấp tóc thì sẽ đảm bảo chuẩn xác nhất. Còn bạn tự hấp tại nhà thì sau khi thoa sản phẩm lên bạn dùng khăn ấm ủ đầu từ 10-15 phút rồi xả kỹ với nước lạnh. Bước này không chỉ giúp nuôi dưỡng tóc mà còn giúp tóc xoăn vào nếp óng mượt.

Sấy tóc đúng cách trước khi đi ngủ, khi sấy tóc bạn nên dùng lược tròn hoặc lược răng thưa để chải cho tóc mềm. Sau khi tóc đã khô, bạn cuộn tóc lại, cố định bằng dây chun mềm hay búi lên bằng cặp tăm chặt. Sáng hôm sau, thả mái tóc ra và chải một lượt nữa bằng lược, bạn đã có một mái tóc bồng bềnh đẹp tuyệt vời.

Một lưu ý giúp mái tóc vào nếp khác và mềm mại hơn với những búp tóc lượn sóng không phải là một việc quá khó khăn. Gội đầu xong, sấy khô chân tóc và giữ cho phần tóc còn lại ở dạng hơi ẩm, bạn rẽ tóc làm hai phần và bện tóc tết kiểu Pháp rồi cố định bằng chun mềm. Trước khi bện tóc, bạn nên bôi thêm một chút gel tạo dáng hay serum để sáng hôm sau khi tóc đã khô, bạn tháo chun ra bạn sẽ có mái tóc vào nếp như mong muốn.

cach giup toc vao nep dep chuan salon

Bạn có thể dùng ghim kẹp hoặc lô uốn để giúp tóc vào nếp theo ý.

Để giữ cho mái tóc xoăn của mình vào nếp, mượt mà ngay cả khi đã trải qua 8 tiếng ngủ say, bạn có thể áp dụng cách sau trước khi đi ngủ: chia tóc làm hai phần, cuộn lại thành búi ở phía gần gáy rồi cố định bằng kẹp tăm. Sau khi tỉnh dậy, bạn gỡ kẹp tăm ra và dùng các ngón tay nhẹ nhàng gỡ cho các lọn tóc được tơi mềm.

Bài viết trước:

Bài viết sau:

0974.484.121