Bí quyết cho mái tóc bồng bềnh

Vào mùa hè, lượng dầu nhờn trên cơ thể tăng cao, cộng với mồ hôi sẽ khiến da đầu rất nhanh bẩn. Để tránh mái tóc bết dính, bẩn . Hãy thay đổi các thói quen chăm sóc tóc sau để mái tóc luôn bóng khỏe, suôn mượt, và bồng bềnh một cách tự nhiên nhất

Thay đổi loại lược

Vì dầu nhờn thường đọng nhiều ở chân tóc, làm chân tóc khô thoáng là bí quyết hàng đầu giúp tóc hết bết dính. Nếu bạn sử dụng loại lược thẳng thông thường, nó có xu hướng kéo tóc nằm xẹp xuống, dễ làm chân tóc bí bách và sinh dầu, tóc mất độ bồng bềnh tự nhiên. Hãy đổi sang loại lược tròn và đặt dưới chân tóc, chải theo hướng từ dưới lên bạn nhé!

Thay đổi cách dùng dầu xả

Dư thừa dầu xả là lí do khiến tóc mau bết. Bình thường, bạn sẽ thoa dầu xả sau khi dùng dầu gội, nhưng cách này dễ khiến dầu xả không được xả sạch, đọng lại trên tóc và gây tóc bết chỉ vài giờ sau khi gội. Thay vào đó, hãy giảm lượng dầu xả khi gội đầu vào mùa hè, hoặc áp dụng phương pháp gội đầu ngược : Thoa dầu xả trước cho mềm tóc rồi xả sạch và gội đầu bình thường.

Thay đổi dầu gội

Với mái tóc bết dầu ngày hè, lựa chọn sản phẩm càng tinh khiết và thành phần đơn giản càng tốt. Tất cả các loại dầu gội bổ sung dưỡng chất, dưỡng ẩm, phục hồi chuyên sâu… đều có xu hướng làm “nặng” tóc và gây bết dầu. Lúc này, bạn nên chuyển sang các loại dầu gội thành phần cơ bản, có chức năng cân bằng với nhãn mác như “balancing” hoặc “clarifying” shampoo. Nó sẽ giúp làm sạch tóc mà không gây nên tình trạng thừa dưỡng chất, độ ẩm nào khác.

Chuyển sang các sản phẩm tự nhiên

Nếu tóc bạn thuộc dạng cực dầu, hãy cân nhắc viêc thay luôn dầu gội đầu bằng các sản phẩm tự nhiên. Điều này sẽ giúp làm giảm áp lực cho tóc, giúp tóc tơi mềm và ít bị bết dính hơn. Bạn có thể gội đầu bằng các nguyên liệu quen thuộc như bồ kết, vỏ bưởi

Bài viết trước:

Bài viết sau:

0974.484.121